การถกเถียงเรื่องความปลอดภัยของน้ำผลไม้ที่คนอเมริกันบริโภคเพิ่มขึ้นเมื่อวันพุธด้วยการปล่อยตัว

การศึกษา รายงานของผู้บริโภค ที่พบตัวอย่างน้ำแอปเปิ้ลและองุ่นจำนวนมากเสียด้วยสารหนู

นักวิจัยตรวจพบองค์ประกอบทางเคมีในระดับที่เกินกว่ามาตรฐานน้ำดื่มของรัฐบาลกลางใน 10 เปอร์เซ็นต์ของตัวอย่างน้ำผลไม้ 88 ตัวอย่างที่ถูกทดสอบ ตัวอย่างที่เกี่ยวข้องกับน้ำผลไม้ห้าแบรนด์ที่ขายในขวดกล่องหรือกระป๋องเข้มข้น

“ นี่เป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจในหลาย ๆ ระดับผู้ปกครองควรเป็นกังวล” ดร. ปีเตอร์ริเชลหัวหน้าแผนกกุมารเวชกรรมของโรงพยาบาลนอร์ ธ เวสต์เชสเตอร์ในเมาท์คิสโกกล่าวว่า“ การได้ยินสิ่งนี้

สารหนูส่วนใหญ่ที่ตรวจพบนั้นเป็นนินทรีย์ซึ่งหมายความว่าเป็นที่ทราบกันดีว่าก่อให้เกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะปอดและมะเร็งผิวหนัง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคเบาหวานประเภท 2 และรายงานบางฉบับระบุว่าการได้รับสารหนูอาจส่งผลต่อการพัฒนาสมองในเด็ก

ความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของน้ำแอปเปิ้ลเกิดขึ้นในเดือนกันยายนเมื่อดร. เมห์เม็ตออซพิธีกร “ดร. ออซโชว์” กล่าวว่าประมาณหนึ่งในสามของตัวอย่างน้ำแอปเปิ้ลที่เขาทดสอบมีระดับสารหนูเกิน 10 ส่วนต่อพันล้าน (ppb) ซึ่งเป็นข้อ จำกัด สำหรับน้ำดื่ม ไม่มีข้อ จำกัด ของรัฐบาลกลางสำหรับสารหนูในน้ำผลไม้หรืออาหาร

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ตอบด้วยแถลงการณ์ว่า “มีความมั่นใจในความปลอดภัยของน้ำแอปเปิ้ล”

แต่แทนที่จะระงับการอภิปรายการตอบสนองของ FDA อาจกระตุ้น รายงานผู้บริโภค เพื่อทำการทดสอบน้ำผลไม้ของตัวเอง ผลลัพธ์ถูกเผยแพร่ในฉบับเดือนมกราคม

ระดับสารหนูในตัวอย่างน้ำองุ่นสูงกว่าในน้ำแอปเปิ้ลโดยมีค่าสูงสุดเกือบ 25 ppb สูงกว่าความปลอดภัยของน้ำดื่มถึงสองเท่า

 

สารหนูเป็นองค์ประกอบตามธรรมชาติที่สามารถปนเปื้อนน้ำใต้ดินที่ใช้สำหรับการดื่มและการชลประทาน แต่มันยังถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ด้านอุตสาหกรรมและการเกษตร นักวิจัยกล่าวว่าไก่ไก่ข้าวและแม้แต่อาหารทารกมีสารหนูอนินทรีย์อยู่

รายงานผู้บริโภค

การวิจัยพบว่าร้อยละ 25 ของตัวอย่างน้ำแอปเปิ้ลมีระดับตะกั่วสูงกว่าที่ FDA แนะนำสำหรับน้ำดื่มบรรจุขวด ไม่มีข้อ จำกัด ของรัฐบาลกลางสำหรับตะกั่วในน้ำผลไม้

การตอบสนองต่อรายงานของวันพุธสมาคมผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ออกแถลงการณ์ระบุว่าน้ำผลไม้ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคทุกคนเพิ่มอุตสาหกรรม “ปฏิบัติตามแนวทางขององค์การอาหารและยาและผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาพบและจะดำเนินการเชิงรุกหรือเกินมาตรฐานของรัฐบาลกลาง” รายงาน Los Angeles Times

ในการวิเคราะห์ที่เกี่ยวข้องโดยใช้ข้อมูลของรัฐบาล รายงานผู้บริโภค

นักวิจัยพบว่าคนที่รายงานว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้การดื่มน้ำแอปเปิ้ลหรือน้ำองุ่นมีสารหนูในปัสสาวะประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์มากกว่าผู้ที่ไม่ดื่ม

สหภาพผู้บริโภคซึ่งเป็นหน่วยงานสนับสนุนของ รายงานผู้บริโภค กำลังเรียกร้องให้องค์การอาหารและยากำหนดมาตรฐานสารหนูและตะกั่วสำหรับน้ำแอปเปิ้ลและน้ำองุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากพบว่ามีการตรวจพบสารหนูอนินทรีย์ในอาหารอื่น

ตะกั่วในน้ำผลไม้ควรถูก จำกัด ไว้ที่ 5 ppb เนื่องจากเป็นน้ำดื่มบรรจุขวดในขณะที่สารหนูในน้ำผลไม้ไม่ควรเกิน 3 ppb สหภาพผู้บริโภคระบุ

กลุ่มนี้ยังสนับสนุนให้ผู้ปกครอง จำกัด การดื่มน้ำผลไม้ตามแนวทางของเด็ก ๆ จาก American Academy of Pediatrics: ห้ามให้เด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือนไม่เกิน 4 ถึง 6 ออนซ์ต่อวันสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีและไม่ มากกว่า 8 ถึง 12 ออนซ์สำหรับเด็กโต พวกเขายังแนะนำให้เจือจางน้ำผลไม้ด้วยน้ำ

แต่การปรากฏตัวขององค์ประกอบที่อาจเป็นอันตรายเป็นเพียงเหตุผลหนึ่งที่เด็กควรดื่มน้ำผลไม้น้อยหรือไม่มีเลยริชเชลกล่าว

“ น้ำผลไม้เป็นแคลอรี่ที่ว่างเปล่า” เขากล่าว “ พวกมันเต็มไปด้วยน้ำตาลและ [คาร์โบไฮเดรต] ที่นำไปสู่โรคอ้วนในวัยเด็กและหากเด็ก ๆ ได้รับอนุญาตให้ดื่มน้ำผลไม้หลังจากน้ำผลไม้หลังจากน้ำผลไม้แล้วนั่นสามารถทดแทนการบริโภคนมและของแข็งได้อย่างสมดุล”

การสำรวจที่จัดทำโดย รายงานผู้บริโภค พบว่าเด็กร้อยละ 35 อายุ 5 ปีและดื่มน้ำผลไม้น้อยกว่าที่แนะนำ

krurayong

ผู้เขียน: krurayong

สุธาราทิพย์ แสงสุวรรณ เป็นที่ปรึกษาและติดยาเสพติดอายุ 31 ปีที่โรงพยาบาลศรีวิชัย เธอสำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี 2553 เธอทำงานกับทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่เพื่อจัดการกับปัญหาการเสพติดและพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและแอลกอฮอล์ ในเวลาว่างของเธอเธอมีส่วนร่วมในชมรมละครของชุมชนท้องถิ่น